0908021985

backtotop

Phong thủy nhà chung cư – điều mà bạn ít khi quan tâm

Bất cứ không gian nào cũng cần được thiết kế theo phong thủy, tuy nhiên với chung cư thì lại khác, chúng không được xây dựng dưới mặt đất và cũng không tự ý xây và sửa lại được như nhà phố. Chính vì vậy việc tạo phong thủy nhà chung cư hợp với cuộc sống gia chủ là điều không hề đơn giản.

Nhà tắm đối diện với giường ngủ, phòng khách – phòng bếp thẳng với cửa chính lối ra vào, hay hướng nhà không theo ý muốn, không hợp mệnh, nắng nóng và bí bách vào mùa hè,…là những điều kỵ nhất trong phong thủy nhà ở. Nếu không tìm hiểu rõ mà vẫn cứ lựa chọn mua những căn hộ chung cư như vậy bạn sẽ liên tiếp gặp những điều không hay trong công việc và cuộc sống.

Thế nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, tại những đô thị lớn, điển hình là Hà Nội, chung cư mọc lên như “nấm” và xu hướng ở chung cu cũng nhiều hơn với những gia đình trẻ không có nhiều tiền mua đất xây nhà mà an ninh lại tốt. Chung cư đã được lựa chọn nhiều hơn, tuy nhiên không ít gia chủ gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn những căn hộ hợp mệnh và có phong thủy tốt cho tài vận và cuộc sống gia đình mình. Nhưng vấn đề này không phải không có cách giải quyết, nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì ngược lại nó sẽ trở nên đơn giản hơn cả. Tín Cường Architect sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn những căn hộ chung cư hợp phong thủy.


Hình ảnh minh họa: phong thủy nội thất chung cư

Về cách lựa chọn hướng nhà chung cư

Về thiết kế chung của nhà chung cư cửa chính thường thẳng vuông góc với lối đi ra vào. Cả tòa chung cư sẽ có một mặt dài nhất quay về hướng nam – hướng có gió và ánh mặt trời nên sẽ mát và có ánh sáng nhiều hơn mỗi khi bước ra.

Ngược lại hai phía đầu hồi sẽ quay về hướng tây đón nắng và gió nóng, để không ảnh hưởng nhiều tới cả tòa chung cư.

Rất khó khăn trong vấn đề chọn hướng nhà chung cư và nhiều khi bạn chấp nhận chọn hướng nhà không theo ý muốn và bắt buộc nếu muốn hóa giải chúng bạn phải tìm cách giải quyết, kiều dạng như: tạo hành lang cây xanh, lắp bức màn tường, hay lắp bức tường chắn kính và được che bởi những mảnh rèm.

Tầm nhìn phòng khách

Đa số những căn hộ chung cư đều có thể nhìn được toàn bộ phòng khách và bếp từ phía cửa, nhưng đây lại chính là những điều tối kỵ nhất trong phong thủy, nó khiến lộc trong gian đình khó giữ, mang đến cảm giác bất an và hao tán tài lộc.

Vấn đề này có thể được giải quyết khi bạn tạo vách ngăn riêng biệt giữa phòng khách và phòng bếp, khi đó sẽ không có sự thông nhau mà vách ngăn này lại vô tình tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ trong ngôi nhà.

Ngày nay với những gia đình kinh doanh họ thường đặt những con vật biểu trưng cho may mắn, tài lộc và dồi dào sức khỏe như: tỳ hưu, lợn, hạc, gà vàng, trâu vàng,…


Hình ảnh minh họa: nội thất phòng khách

Không gian phòng bếp

Cũng như phòng khách, bếp cũng là không gian cần nhiều kiêng kỵ, nơi đây có thể coi là nơi giữ lộc cho căn nhà của bạn. Nếu để cửa bếp mở quá rộng hoặc không có cửa, hoặc không được che chắn thì chắc chắn một điều rằng tiền của sẽ không còn được đọng lại nhiều trong quỹ tài chính gia đình bạn.

Đừng để người bên ngoài nhìn vào phòng bếp của bạn, điều này gây bất lợi: khiến khí cửa xộc thẳng vào căn phòng.


Hình ảnh minh họa: Không gian phòng bếp

Phòng ngủ và những điều nên tránh

Đừng để cửa phòng ngủ đối diện với giường, đây là điều kiêng kỵ, mặc dù không gian hẹp nhưng cũng hãy sắp xếp sao cho giường và phòng tắm cách quá xa nhau, và cửa tránh đối diện với giường. Như vậy sẽ đảm bảo giấc ngủ hơn cho bạn.


Hình ảnh minh họa: phòng ngủ và những điều nên tránh

Những vấn đề trên hoàn toàn không khó để khắc phục tuy nhiên bạn lại luôn bỏ quên nó, đặc biệt trong nhà có những người khắc mệnh thì càng xem xét cẩn thận trước khi lựa chọn căn phòng như ý. Có một vài quan điểm cho rằng, hãy thử đặt đồng tiền xu trước cửa nhà tắm – nó là biểu tượng của tài lộc và của cải. Nó không những có thể làm tăng tài lộc mà còn đem lại may mắn cho gia chủ.

Để có thể thoải mái sống trong môi trường tốt đẹp, an lành cuộc sống gia đình luôn có tiếng cười thì nên xóa bỏ những điểm xấu trong phong thủy nhà chung cư, cùng Tín Cường Architect xây dựng cho mình một tổ ấm hoàn hảo của riêng mình.